Cac phuong phap che bien ca phe PrimeCoffee


Một loại hạt ; Một quy trình chế biến

Sau khi được thu hái, mỗi quả cà phê sẽ bắt đầu những ngã rẽ riêng trên hành trình tiến đến chất lượng. Bằng thực nghiệm và sự thấu hiểu từ nguồn gốc, PrimeCoffee phải xử lý từng loại cà phê theo các phương pháp chế biến chuyên biệt để đảm bảo khai thác trọn vẹn hương vị đặc thù của vùng đất sinh trưởng. Chế biến khô, ướt, hay bán ướt - mỗi kỹ thuật phải bao gồm các tinh chỉnh trong nhiệt độ, thời gian.. đó là những bí quyết làm nên chuẩn mực hương vị cà phê nguyên bản.

Xem thêm Quy Trình Chế Biến Chuyên Biệt

PRIME COFFEE CHẾ BIẾN ƯỚT

Tinh hoa chế biến ướt

Hai vùng cà phê nguyên bản Tây Bắc ( với Hoàng Liên Sơn, Điện Biên, Sơn La ) và Miền Trung (Phủ Quỳ - Nghệ An, Khe Sanh - Quảng Trị) là nơi sinh ra những hạt cà phê Arabica tốt nhất tại Prime Coffee. Độ cao trung bình từ 900-1200m trên mực nước biển đả đả giúp kéo dài thời gian sinh trưởng của cây cà phê, quá trình tích lũy dưỡng chất trong hạt diễn ra từ tốn giúp mỗi quả cà phê được thu hái đều đậm vị, đậm hương.

Để đảm bảo phẩm chất hạt nguyên bản. Một quy trình giao thoa giữa các tiến bộ kỹ thuật với hệ thống phân loại tạp chất, máy xát vỏ liên hoàn, hệ thống rữa xã tiết kiệm nước... Đả được Prime Coffee áp dụng cùng sự kiểm soát không tách rời bởi yếu tố con người - Những thành viên tâm huyết trên toàn quá trình, cần mẫn theo sát mỗi một biến đổi màu sắc, hình thái, kích thước hạt cà phê như chính sản phẩm được gieo trồng từ bàn tay mình.

Xem thêm Phương pháp chế biến ướt

PRIME COFFEE CHẾ BIẾN KHÔ

Truyền thống phơi khôi

Qua đèo Hải Vân về phía Nam, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm rất đả ưu đãi hàng nửa triệu hecta cà phê vối, Chính mấu chốt này đả đưa Việt Nam lên vị trí đứng đầu về sản xuất cà phê vối trên toàn cầu.

Quy trình chế biến khô được áp dụng từ buổi đầu lịch sử khi mà cây cà phê theo người Pháp vào lãnh thổ Việt Nam, phơi khô dưới mặt trời là cách thức phổ biến và được áp dụng tại khắp các bản làng, nông trường Tây Nguyên. Nhưng không phải lúc nào “Ông trời cũng làm vừa lòng người”, hệ thống sấy liên hoàn đả được Prime áp dụng trong những trường hợp nguồn nguyên liệu không thể chờ đủ nắng. Hơn ai hết Prime hiểu mỗi hạt cà phê cần tắm nắng bao nhiêu giờ là đủ để hạ độ ẩm về dưới 12.5% trên hệ thống giàn cao, cách đất 1.5m. Vì một chất lượng đồng nhất và hơn hết là vì tôn trọng giá trị nguyên bản của mỗi hạt cà phê

Xem thêm Phương pháp chế biến khô

PRIME COFFEE CHẾ BIẾN MẬT ONG

Màu sắc mật ong

Phương pháp chế biến Mật ong, (hay chế biến bán ướt) đơn giản hơn so với kỹ thuật chế biến ướt, song để đạt được chất lượng thực sự nổi bật, đòi hỏi sự tinh vi trong kỹ thuật và sự nhạy bén trước các biển đổi tinh tế của hạt cà phê trong quá trình phơi (sấy) khô. Bằng phương pháp chế biến mật ong, Prime đã khơi dậy một cách sống động hơn bao giờ hết những hương vị tiềm ẩn trong mỗi lớp vỏ hạt của cà phê nguyên bản trên miền thánh địa Di Linh - Tây Nguyên và Khe Sanh – Quảng Trị, nơi mệnh danh nông trường cà phê chè lớn nhất miền trung.

Mỗi giờ trôi qua các phản ứng hóa sinh sẽ làm thay đổi sâu sắc hơn những hương vị trong hạt cà phê. Chọn một điểm dừng hợp lý, để có cà phê mật ong vàng, đỏ hay đen sẽ khơi lên trọn vẹn hoặc để lỡ những hương vị nguyên bản quý báo mà đất trời đả vun vén trong mỗi hạt cà phê.

Xem thêm Phương pháp chế biến mật ong

Lời kết vinh danh cà phê nguyên bản Việt Nam

Với mỗi loại cà phê nguyên bản, bằng sự thấu hiểu và niềm đam mê duy nhất, Prime đả dày công nghiên cứu một quy trình chuyên biệt cho mỗi hạt. Lắng nghe từng thời kỳ sinh trưởng, từng khúc giao mùa, mỗi độ nắng, mỗi ngày mưa, từng giọt mồ hôi của người giữ rừng trên nền đất đỏ. Vì chúng tôi hiểu những điều mình làm hoặc sẽ vinh danh, hoặc sẽ chôn vùi giá trị cà phê nguyên bản Việt Nam ./.

Coffee water color

Nhiều thông tin hơn - Tại Blog PrimeCoffee

Nhân cà phê mang trong mình những ý nghĩa vượt xa chiều kích của một cốc cà phê đen đơn thuần - Và liệu chúng ta đã hiểu về cà phê nhiều như chúng ta nghĩ ?