Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Acidity – Độ chua

Lối tắt:

Coffeee Acidity – Tính axit hay độ chua của cà phê là kết quả của việc cảm thụ các axit hữu cơ có trong cà phê trên lưỡi. Độ chua của cà phê thường là một đặc tính cảm quan được đánh giá cao, đặc biệt là đối với cà phê Trung Mỹ và một số cà phê Đông Phi. Tuy nhiên, vị chua quá cao (cực độ) của axit và có thể được coi là một khuyết tật của cà phê.

Độ chua có mối tương quan với cà phê được trồng ở độ cao rất lớn và trong đất núi lửa giàu khoáng chất. Độ chua cảm nhận được của cà phê chế biến ướt cũng cao hơn đáng kể so với độ chua có trong cà phê chế biến khô. Hàm lượng axit trong cà phê cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ rang cà phê, loại máy rang và phương pháp pha cà phê.

Để hiểu rõ hơn về ác axit được tìm thấy trong cà phê có thể tham khảo Các loại axit trong cà phê. Mặc dù người ta thường hiểu rằng axit xitric, axit malic và axit axetic là quan trọng nhất vì chúng tồn tại với tỷ lệ cao trong cà phê, Tuy nhiên, do hiệu ứng đệm rất phức tạp và sự phân bố rộng rãi của các muối và axit có trong cà phê, rất khó để dự đoán chính xác loại axit nào là bắt buộc để tạo lại độ chua có trong cà phê, cũng như cơ chế và tác nhân gây ra độ axit nhận biết trong cà phê.

Sau Bitterness – Vị đắng