Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Aeropress – Dụng cụ pha chế

Lối tắt:

Bạn có quen thuộc với Aeropress? Đó là một trong những dụng cụ pha cà phê đặc biệt nhất trên thị trường, trông giống như một ống tiêm cà phê khổng lồ. Nhưng đó không phải là tất cả! Đây cũng là thiết bị duy nhất có một cuộc thi quốc tế, Giải vô địch Aeropress thế giới , dành riêng cho nó.

Một trong những điều tuyệt vời về Aeropress là độ linh hoạt của nó. Có rất nhiều kích cỡ xay, thời gian ngâm, mức độ khuấy và nhiệt độ nước mà bạn có thể sử dụng

Cái tên Aeropress được lấy cảm hứng từ một chiếc đĩa bay có tên là Aerobie, được phát minh bởi cùng một người đàn ông – Alan Adler. Aerobie đã lập một số kỷ lục thế giới cho vật thể phát bay xa nhất; Aeropress thay vào đó được thiết kế để tạo ra chiết xuất cà phê hoàn hảo.

Aeropress chứa cà phê xay và nước bên trong một buồng pha giống như ống tiêm. Người dùng áp dụng áp lực thủ công sẽ ép cà phê đã pha qua một nắp nhiều ngăn có chứa giấy lọc hình dạng tùy chỉnh. (Các đĩa lọc kim loại cũng có sẵn.) Aeropress cho phép bạn rất linh hoạt trong việc pha cà phê. Bạn có thể chọn xay mịn hơn để có được chiết xuất cao hơn, vì áp suất tạo ra cho phép bã cà phê được tách ra khỏi chiết xuất tốt hơn so với các phương pháp lọc sử dụng trọng lực đơn thuần. Đồng thời, bạn cũng có thể pha những loại cà phê nhẹ hơn, thanh lịch hơn. Bởi tính tùy biến cao này, đã có một giải vô địch thế giới về việc pha cà phê bằng Aeropress – tại thời điểm viết bài này.

Sau Blooming – Sự trưởng nở