Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Altitude – Độ cao

Lối tắt:

Altitude – Độ cao được coi là lý tưởng để phát triển cây cà phê, với nhiệt độ thấp hơn sẽ làm chậm chu kỳ sinh trưởng. Điều này cho phép hạt đậu trải qua quá trình trưởng thành lâu hơn, do đó tạo ra một hương vị đầy đủ hơn, phong phú hơn và rõ ràng hơn nhiều. Quá trình trưởng thành kéo dài này cũng đảm bảo rằng hạt cà phê được thấm nhuần hương vị đặc trưng của vùng mà chúng được trồng. Cà phê sinh trưởng càng cao, càng giữ được hương vị lâu hơn trong quá trình bảo quản vì quá trình phát triển kéo dài của chúng tạo ra loại đậu đặc hơn và cứng hơn.

Giống như rượu vang tuyệt vời, cà phê cũng được hưởng lợi từ việc trồng ở độ cao lớn hơn

Không có gì lạ khi nhìn thấy chữ độ cao (altitude) trên một túi cà phê trong làn sóng thứ ba. Trong những trường hợp này, bạn có thể chắc chắn rằng đó là độ cao của cây cà phê (tại nơi nó được trồng) so với mặt đất, chứ không có nghĩa là độ cao của nó so với mực nước biển. Do đó, phép đo độ cao này về cơ bản là “vô dụng”. Để có ý nghĩa học thuật nó nên được viết là “Elevation” – tức độ cao trên mực nước biển (meters above sea level masl).

Vậy tôi nên tìm những con số nào? Theo Fivesenses bất cứ thứ gì mọc trên 1500 masl (mét so với mực nước biển) là vùng trồng khá cao và nhìn chung sẽ thể hiện hương vị tinh tế. Trong khi giảm xuống ở mức 1000masl – 1250masl, tính acidity dịu đi đáng kể và nhiều tông màu đất hơn được tìm thấy, (xem thêm ảnh hưởng của độ cao đến cây cà phê).

Sau Coffee bean belt – Vành đai cà phê