Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với nghĩa gốc, vì vậy Prime luôn tiếp thu các đóng góp từ bạn đọc! Trân trọng!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

DMCA.com Protection Status

Altitude – Độ cao

Lối tắt:

Nguyên tắc chung khi canh tác cà phê Arabica là càng cao càng tốt, nhưng đây không phải là một quy tắc cố định. Như với tất cả mọi thứ trong cà phê, nó phức tạp hơn một chút so với một con số chỉ độ cao thông thường xuất hiện trên mỗi gói cà phê – Xem thêm: ảnh hưởng của độ cao đến cây cà phê

Các loài Arabica được đánh giá cao thường được trồng ở độ cao cao hơn 3.300ft (1.000m) so với mực nước biển và có thể được trồng ở một số nơi lên tới 8.200ft (2.500m) trở lên. Trong khi đó, các cây trồng Robusta ít “đòi cao” hơn 3.300ft (1.000m). Ý tưởng chung của vấn đề này là ở độ cao cao hơn, khí hậu mát mẻ hơn vàquả cà phê có thời gian chín dài hơn, phát triển hương vị vượt trội hơn. Tuy nhiên, cây cà phê cũng không thích quá lạnh, đó là lý do tại sao cà phê được trồng ở vùng nhiệt đới.

Sau Defects – Khiếm khuyết