Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với nghĩa gốc, vì vậy Prime luôn tiếp thu các đóng góp từ bạn đọc! Trân trọng!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

DMCA.com Protection Status

Aroma – Mùi hương

Lối tắt:

Aroma – mùi hương cà phê nói chung, là đối trọng của vị (Taste) và do đó rất cần thiết cho hương vị (Flavour) cà phê nói chung. Aroma được xác định bởi các chất thơm dễ bay hơi, trong đó hơn 800 đã được xác định trong cà phê (Mặc dù nó không chắc rằng tất cả chúng đều góp phần tạo nên mùi hương đặc thù của cà phê). Trong quá trình Cupping, Aroma thường được chia làm hai giai đoạn nhận dạng bao gồm dry aroma (mùi hương của bột cà phê khô) và wet aroma (mùi hương cảm nhận được khi cà phê hòa vào nước nóng).

Thường thì mọi người đều nghĩ chúng ta chỉ cảm nhận mùi hương qua đường mũi (hay còn gọi là Orthonasal), nhưng 1 điều hay nữa về Aroma đó là khi chúng ta uống vào, nhưng phần tử hương vẫn tiếp tục bay lên ở phí sau cuống họng (Retronasal) và tác động vào thần kinh khứu giác (Olfactory Bulb) giúp nhận ra Aroma hay mùi hương – baristaweapons

Khứu giác và vị giác của chúng ta gắn bó chặt chẽ với nhau, điều đó có nghĩa là hương thơm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ta cảm nhận các thuộc tính về vị của cà phê. – Do vậy, các chuyên gia thử nếm thường húp một ngụm sâu kéo theo không khí để cảm nhận tốt hơn các hương vị trong cà phê.

Sau Clean – Độ sạch