Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Barista – Thợ pha cà phê

Lối tắt:

Dịch trực tiếp từ tiếng Ý, barista có nghĩa là “bar person”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Ý đến văn hóa cà phê thế giới, thuật ngữ này đã được dùng để chỉ một nhà người pha chế cà phê chuyên nghiệp. Trong những thập kỷ gần đây, vai trò của barista đã được công nhận và tôn trọng trên toàn cầu. Điều này có thể được nhìn thấy theo nhiều cách, ví dụ, trong các cuộc thi barista và các dụng cụ pha chế có sẵn logo barista…

Theo truyền thống, vai trò của barista là một công việc chuẩn bị – pha chế và phục vụ đồ uống. Tuy nhiên, khi cà phê trở nên phức tạp hơn, và phong trào cà phê thủ công (Craft Coffee) mở rộng tầm ảnh hưởng, khách hàng không chỉ chú ý đến hương vị cà phê mà còn quan tâm đến nhiều thông tin hơn, các barista có thể mang theo vai trò của một “thợ thủ công” kiêm việc “tư vấn”.

Trước Americano
Sau Boiler – Nồi hơi