Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Bitterness – Vị đắng

Lối tắt:

Bitterness – Vị đắng thường có đặc điểm là khó chịu, nếu cà phê chỉ có riêng một mình nó hoặc với một lượng lớn thì đúng như vậy. Nhưng khi kết hợp với các yếu tố hương vị khác, chẳng hạn như sweetnessacidity , vị đắng có thể làm tăng thêm thể chất và độ phức tạp cho cà phê. Vị đắng cũng cân bằng độ axit cảm nhận, điều này làm cho nó trở thành một thành phần thiết yếu cho một cốc cà phê cân bằng. Một số yếu tố được cho là góp phần tạo ra vị đắng trong cà phê, một số trong số đó bao gồm: Quinic acid, trigonelline, alkaloid, caffeine, carbon dioxide,..

Xem thêm Hiểu về vị đắng trong cà phê để rõ hơn

Cà phê được rang trong thời gian dài thường cung cấp nhiều vị đắng hơn cho tách cà phê so với cà phê được rang trong thời gian ngắn. Điều này một phần là do axit quinic tiếp tục hình thành khi cà phê được rang. Trong khi nhiều hợp chất đắng mất nhiều thời gian để chiết xuất hơn so với các hợp chất ngọt và axit, thì bù lại, vị đắng rất vị giác quan của chúng ta rất “mẫn cảm” với vị đắng, các hợp chất của nó có thể nhanh chóng chiếm ưu thế trong cốc nếu có cơ hội. Cũng cần nhớ rằng cà phê Robusta đắng hơn cà phê Arabica, bất kể tất cả các yếu tố khác.

Trước Acidity – Độ chua
Sau Body – Thể chất