Blending

Blending

Sự pha trộn cà phê là một điều phổ biến trong ngành công nghiệp cà phê. Có một vài lý do tại sao các nhà rang xay pha trộn nhiều loại cà phê với nhau: Một là mang các đặc tính hương vị khác nhau lại với nhau ; Hai là như một cách để tiết kiệm chi phí (một số loại cà phê khá đắt, số khác lại rẻ hơn) và che giấu đi các khiếm khuyết để đạt được sự nhất quán trong hương vị ; Cuối cùng, bằng cách pha trộn, các nhà rang xay có thể tránh tính chất vụ mùa, và sau đó cung cấp một dòng sản phẩm liên tục hơn.

Trong ngành rượu vang, thuật ngữ này đề cập đến một sự pha trộn của các loại nho khác nhau từ cùng một vườn nho hoặc một làng. Nhưng trong cà phê, nó thường đề cập đến một sự pha trộn của các loại cà phê từ nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi loại cà phê trong hỗn hợp đó lại rất có thể sẽ là một sự pha trộn của các cây cà phê khác nhau

Blending vs Single Origin

Ngày nay, trong xu thế của làn sóng cà phê thứ hai, Blending đã trở nên ít phổ biến hơn và phải nhường chỗ cho cà phê đặc sản được bán dưới dạng đơn nguồn gốc – Single Origin. Lý do bắt nguồn từ tâm lý “khó có thể rang một hỗn hợp nhiều loại hạt khác nhau và sau đó có thể chiết xuất hương vị từ chúng một cách đồng đều” Do vậy, các nhà rang xay sẽ rang riêng từng loại cà phê để tìm một “công thức rang” phù hợp với từng loại hạt sau đó chiết xuất riêng hoặc trộn chúng lại với nhau khi xay.

Chắc chắn có những quan điểm trái ngược nhau về lợi ích của việc pha trộn và sẽ có những động lực khác thúc đẩy lý do tại sao cần làm như thế. Suy cho cùng, Blending vẫn là một cách rất thành công để tiếp thị và bán lẻ cà phê, cho phép một công ty sản xuất một cái gì đó độc đáo và với một câu chuyện khác biệt để kết nối với khách hàng.