Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Body – Thể chất

Lối tắt:

Về mặt kỹ thuật, “body coffee” (tạm dịch: “thể chất cà phê”) là một đặc điểm của sức mạnh và được xác định bằng nồng độ TDS (Total Dissolved Solids – Tổng chất rắn hòa tan) trong cốc. Cà phê đậm đặc có thể tạo cảm giác đặc và để lại một lớp màng trên lưỡi. Cà phê yếu có cảm giác gần giống như nước; nó loãng và có rất ít hoặc không có cảm giác đọng lại trên lưỡi của bạn.

Đừng tưởng tượng quá nhiều về “body coffee” nhé ! 🙃

Khi nói đến mô tả body, các thuật ngữ dày (thick) và mỏng (thin) có thể mang hàm ý tiêu cực – cả hai đều ngụ ý rằng đã xảy ra sự cố trong quá trình chiết xuất cà phê. Thay vào đó, các chuyên gia sử dụng hai từ khác để mô tả body: “heavy” và “light“. Bởi vì “thick” và “thin” tạo ra cảm giác phân cực rằng cà phê tốt hoặc tệ, nhưng trong bối cảnh mô tả thể chất của cà phê, không nhất thiết phải tốt hơn hoặc xấu hơn cái khác.

Trước Bitterness – Vị đắng
Sau Fruity – Hương vị trái cây