Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Cascara – “Trà” từ vỏ quả cà phê

Lối tắt:

“Cascara” – có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha, là tên gọi của vỏ quả cà phê được phơi khô và sử dụng như một loại “trà”. Theo truyền thống trong quá trình chế biến ướt hoặc bán ướt, quả cà phê sẽ bị xát vỏ, phần vỏ này không có giá trị kinh tế và bị thải hoàn toàn. Tuy nhiên, ở Bolivia, người dân đã sử dụng lớp vỏ này sau khi phơi khô để pha thành nước uống và được xem như cà phê dành cho người nghèo “poor man’s coffee”.

Gần đây, sự quan tâm của mọi người đến Cascara đã có một sự gia tăng lớn. Cascara đã tham gia vào nhiều chương trình vô địch World Barista Championship trong các vòng đấu “Signature drink”. Bên ngoài các cuộc thi, Cascara được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: Cascara nóng, Cascara đóng chai, Coldbrew, thanh vị trước khi uống Espresso v.v.. Bởi vì Cascara có thể được lấy từ vô số các giống quả cà phê khác nhau, nó cũng thể hiện vô số các hồ sơ hương vị khác nhau, nhưng về cơ bản – nó là một loại trái cây khô nên dễ dàng nhận thấy vị nho khô, hoa quả, sherry…

Trước Capsules – Viên nang cà phê
Sau Cup of Excellence