Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

City roasts

Lối tắt:

City Roasts là tên gọi được áp dụng cho phân đoạn rang vừa (Medium Roast), để chỉ mức độ rang vừa phải của hạt cà phê. Trong lần rang này, hạt cà phê đã trải qua lần nứt đầu tiên (first crack), dẫn đến hạt khô có màu nâu vừa phải. Cà phê được pha từ hạt rang City Roasts sẽ thể hiện trọn vẹn hương vị có trong hạt mà không bị che khuất bởi quá trình rang.

Cà phê Brazil rang City Roast điển hình ở 220°C

Để dễ dàng hình dung, ta sẽ phân loại cà phê rang một cách tương đối theo 3 mức độ rang sau đây:

  1. Cinnamon roast – Light Roast (gọi chung là Light Roast)
  2. Medium Roast / American Roast, City Roast
  3. Dark Roast / Full city roast, Vienna Roast, French Roast, Italian Roast

City Roast hay American Roast là cấp độ rang được sử dụng phổ biến nhất và nó chiếm phần lớn lượng cà phê được uống ở Hoa Kỳ. Ngày nay, rang City Roasts đang là “mốt” đối với người dùng và được theo đuổi bởi các nhà rang xay trẻ, hay còn gọi là “làn sóng thứ ba“, và đã từng là tiêu chuẩn ở các nước Bắc Âu. Chất vị tiêu biểu có thể dễ nhận thấy ở City roast là vị chua, caramel, ngọt (nếu phát triển tốt) và với hương hoa và trái cây, có thể mang vị cỏ, chanh và chua nếu không được phát triển đầy đủ.

Trước Cinnamon
Sau Development