Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Clean – Độ sạch

Lối tắt:

Thuật ngữ “Clean” khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến “cà phê sạch”, và ngay sau đó, ta phải tự hỏi thế nào là cà phê bẩn?

Trên thực tế, khi những khuyết tật ( Defects) không được loại bỏ trong quá trình phân loại sàng lọc sẽ để lại các hương vị khiếm khuyết không mong muốn, chẳng hạn như hương gỗ khói, bụi, mốc… Cà phê được chế biến tốt thường được mô tả là nếm sạch (clean-cup), Tuy nhiên, những mô tả này không chỉ thể hiện các thiếu sót trong cách chế biến, phân loại cà phê, mà còn phụ thuộc vào giống loài, điều kiện canh tác. Chẵn hạn như một giống năng suất kém chất lượng được trồng ở độ cao thấp với môi trường không thuận lợi có thể được chọn và chế biến cực kỳ tốt mà vẫn không tạo ra một cốc Clean.

BẠN CÓ BIẾT !


Đặt trước ngay
với nhiều ưu đãi