Coffee culture

Coffee culture

Coffee culture – Văn hóa cà phê là khái niệm mô tả một bầu không khí xã hội hoặc một loạt các hành vi xã hội liên quan (hoặc) phụ thuộc nhiều vào cà phê, đặc biệt như một “chất bôi trơn” xã hội.

Các nền văn hóa bản địa (indigenous cultures) pha cà phê cho mục đích tâm linh hoặc y học. Hạt cà phê được rang trên lửa và được tiêu thụ ở dạng rất đơn giản, và vệc tiêu thụ cà phê được dành riêng cho những dịp quan trọng. Vào cuối thế kỷ 20, ở thế giới phương Tây và các trung tâm đô thị hóa trên toàn cầu, cà phê Espresso đã chiếm ưu thế và trở thành một nền văn hoá. Hầu hết các nền văn minh hiện đại đều có một số loại văn hóa cà phê.

Mặt khác, văn hóa cà phê ở các nước phát triển lại phản ánh chủ nghĩa tiêu dùng. Trong văn hóa uống cà phê của các nước phát triển như Hoa Kỳ, cà phê được trên 50% dân số tiêu thụ mỗi ngày và người uống cà phê trung bình uống từ 2 đến 3 tách cà phê lớn mỗi ngày, tương đương từ 300 đến 400ml caffeine.

Trong văn hóa cà phê hiện đại (modern coffee culture), cà phê thường được uống vào buổi sáng để có một lượng caffeine “vực dậy” vào đầu ngày. Các quán cà phê, nhà hàng là trụ cột của văn hóa cà phê hiện đại và là những yếu tố đóng góp chính cho nền kinh tế nói chung.