Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Coffee culture – Văn hóa cà phê

Lối tắt:

Văn hóa cà phê mô tả một bầu không khí xã hội hoặc một loạt các hành vi xã hội liên quan (hoặc) phụ thuộc nhiều vào cà phê, đặc biệt như một “chất bôi trơn” xã hội.

Một người phục vụ cà phê ở Cairo trong thời kỳ Ottoman (1857)

Thuật ngữ Coffee Culture cũng đề cập đến việc phổ biến và sử dụng cà phê như một chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi bởi một nền văn hóa. Vào cuối thế kỷ 20, đặc biệt là ở thế giới phương Tây và các trung tâm đô thị hóa trên toàn cầu, cà phê Espresso ngày càng chiếm ưu thế. Hầu hết các nền văn minh hiện đại và thậm chí bản địa đều có một số loại văn hóa cà phê.

Các dạng thức của văn hóa cà phê

Các nền văn hóa bản địa (indigenous cultures) pha cà phê cho mục đích tâm linh hoặc y học. Hạt cà phê được rang trên lửa và được tiêu thụ ở dạng rất đơn giản, và vệc tiêu thụ cà phê được dành riêng cho những dịp quan trọng. Mặt khác, văn hóa cà phê ở các nước phát triển lại phản ánh chủ nghĩa tiêu dùng. Trong văn hóa uống cà phê của các nước phát triển như Hoa Kỳ, cà phê được trên 50% dân số tiêu thụ mỗi ngày và người uống cà phê trung bình uống từ 2 đến 3 tách cà phê lớn mỗi ngày, tương đương từ 300 đến 400ml caffeine.

Trong văn hóa cà phê hiện đại (modern coffee culture), cà phê thường được uống vào buổi sáng để có một lượng caffeine “vực dậy” vào đầu ngày. Các quán cà phê, nhà hàng là trụ cột của văn hóa cà phê hiện đại và là những yếu tố đóng góp chính cho nền kinh tế nói chung. Ở các quốc gia khác, chẳng hạn như các quốc gia ở Trung Đông hoặc ở Nga, văn hóa cà phê tập trung hơn vào các tình huống xã hội và được tiêu thụ ít thường xuyên hơn.

Sau Cup of Excellence