Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Cup of Excellence

Lối tắt:

Cup of Excellence (COE) là một cuộc thi trong đó các nhà sản xuất có cà phê được phân loại và xếp hạng theo chất lượng cà phê của họ. Các lô hàng đạt thứ hạng cao sau đó sẽ được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất trên toàn thế giới thông qua đấu giá trên Internet.

Chương trình cực kỳ gây ảnh hưởng này được tạo ra bởi nhà tiên phong cà phê đặc sản Hoa Kỳ, George Howell cùng với Susie Spindler. Chương trình thực sự giúp làm nổi bật chất lượng được tạo nên bởi quá trình canh tác cà phê. Đồng thời cho phép các nhà sản xuất tiếp cận với khách hàng quốc tế sẵn sàng trả tiền cho chất lượng cao.

Các quốc gia như Rwanda, Colombia, Costa rica,.. đã thay đổi đáng kể bộ mặt ngành cà phê thông qua các chương trình COE, điều này gây chú ý đến chất lượng cà phê mà một quốc gia có thể sản xuất. Tuy vậy, không phải tất cả các quốc gia sản xuất cà phê đều tổ chức Cup of Excellence và các hệ thống đấu giá khác nhau cũng đã xuất hiện, chẳng hạn như Best of Panama,..

Trước Coffee culture – Văn hóa cà phê
Sau Ethiopian Heirloom coffee