Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Defects – Khiếm khuyết

Lối tắt:

Khiếm khuyết hay chính xác hơn là “khuyết tật cà phê” là một đặc điểm / cảm giác trong khó chịu trong hương vị (tiêu cực). Nguyên nhân có thể do chế biến hạt cà phê xanh không cẩn thận, thu hoạch không đúng cách, độ ẩm không phù hợp trong quá trình bảo quản hoặc do côn trùng,v.v..

Hạt cà phê xanh cũng có thể chứa các khuyết tật và không hoàn hảo mặt vật lý như: rỗng, xốp, biến dạng sứt mẻ, hạt chưa chín hoặc chín đen, hôi, mốc, hoặc đậu rang bị côn trùng và động vật gây hại xâm nhiễm.

Hầu hết các khuyết tật có thể được phát hiện và loại trừ trong quá trình phân loại cà phê. một số khu vực chỉ thực hiện loại bỏ khuyết tật bằng tay, trong khi số khác sử sử dụng công nghệ như đèn UV và máy phân loại LED. Nhưng ngay cả công nghệ hiện đại hiện không thể nắm bắt mọi thứ. Ví dụ, khiếm khuyết khoai tây (potato taste defect) rất phổ biến trong cà phê Rwanda và Burundi và gần như không thể phát hiện ra cho đến khi cà phê được chiết xuất với mùi giống như khoai tây sống,

Trước Decaf – Khử Caffeine
Sau Ethyl Acetate (EA) – Dung môi Khử Caffeine