Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Double Shot Espresso

Lối tắt:

Trong ngữ cảnh pha cà phê Espresso, Double shot sử dụng 14g cà phê và tạo ra khoảng 60ml cà phê espresso. Theo truyền thống, một shot duy nhất (Single shot) của Espresso sử dụng 7g bột cà phê để chiết xuất khoảng 25-35ml cà phê espresso. Và do đó, Double shot sẽ gấp đôi Single shot. Các Baskets được sử dụng để chiết Douple shot, cũng được phải lớn gấp đôi, và nó có thể chứa 14 gam bã cà phê.

Double Espresso Shot được chia làm 2 cốc

Double shot còn được gọi là doppio, từ tiếng Ý có nghĩa là gấp đôi. Một cốc cà phê Espresso doppio đã trở thành cách chiết xuất tiêu chuẩn ở nhiều nơi trên thế giới như ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. (thậm chí là ở Việt Nam) điều này là do cà phê đang được tiêu thụ ở những nền văn hóa này với số lượng lớn hơn và nhu cầu về đồ uống có chứa caffein cao hơn ngày càng tăng.

Kết quả thực tế là tất cả các cà phê Espresso đều được pha chế bằng cách sử dụng máy liều lượng của doppio. Và dần dần, Double shot hay doppio đang trở thành “tiêu chuẩn” và “truyền thống” thay vì Singgle shot.

Trước Dose – Đong cà phê
Sau Espresso – Cà phê Espresso