Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Flavour – Hương vị

Lối tắt:

Flavour – Hương vị là ấn tượng tổng thể về một thực phẩm, theo định nghĩa kỹ thuật, hương vị là sự kết hợp của vị giác (taste), mùi (aroma) và cảm giác miệng (mouthfeel).

Trong tiếng Việt, flavour được hiểu nôm na là hương vị, taste là vị và aroma là mùi hương, tuy nhiên cách hiểu này thường không thể hiện rõ sự khác biệt cũng như mối tương quan giữa các thuộc tính trên. Một cách đơn giản, ta có thể hình dung Flavor = Aroma + Taste + mouthfeel.

Hương vị là cách bộ não của chúng ta tổng hợp hương thơm, mùi vị và kết cấu thành một trải nghiệm tổng thể – winefolly

Ngôn ngữ cảm quan được sử dụng xung quanh hương vị có thể rất khó hiểu, nhưng nếu bạn nắm chắc những ý tưởng cơ bản này, bạn sẽ có thể làm việc theo cách của mình cho dù bất kỳ hương vị nào.

BẠN CÓ BIẾT !


Đặt trước ngay
với nhiều ưu đãi