Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Flow rate – Tốc độ dòng chảy

Lối tắt:

Flow rate – Lưu lượng hay tốc độ dòng chảy, thường dùng để chỉ thời gian nước đi qua cà phê để hình thành chiết xuất trong cốc. Tốc độ dòng chảy có tác động nhiều nhất với kỹ thuật Espresso hoặc pha Pour-over (Drip), trong khi đó phương pháp pha cà phê duy nhất không sử dụng thuật ngữ Flow rate là full-immersion – tức ngâm cà phê hoàn toàn trong nước (pha với French press). Và trong hầu hết các kỹ thuật, Flow rate phụ thuộc vào kích thước cà phê xay tiếp đến là áp xuất.

Nếu cà phê được nghiền mịn hơn, nước khó đi qua lớp bột cà phê hơn, khi đó tốc độ dòng chảy sẽ chậm lại. Ngược lại, khi xay cà phê thô hơn, có nhiều khoảng trống hơn giữa các hạt và tốc độ dòng chảy sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, Giống như tất cả các yếu tố khác khi pha cà phê, chúng ta phải coi tốc độ dòng chảy là một phần của phương trình lớn hơn với nhiều biến, nhiều quy tắc hơn. Một tách Espresso tiêu chuẩn thường có tốc độ dòng chảy là 25 giây. Và điều này hoàn toàn có thể thay đổi, tùy thuộc vào cà phê và máy xay, tỷ lệ pha, tốc độ dòng chảy có thể dao động đáng kể miễn là đạt được kết quả tối ưu.

Trước Flow Profiling – Cấu hình dòng chảy
Sau Group Head