Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Fresh Coffee – Cà Phê Tươi

Lối tắt:

Cà Phê Tươi hay “Fresh Coffee” là một thuật ngữ “đặc trưng” trong ngành cà phê đặc sản. Thông thường, độ tươi của cà phê bị mất dần theo thời gian, với tốc độ phụ thuộc vào cách thức lưu trữ, vì vậy một số doanh nghiệp ra sức thuyết phục về tính tươi mới của cà phê xung quanh việc hạn chế bảo quản quá lâu sau khi rang. Trong khi đó số khác mong muốn hạn chế sự xuống cấp của hương vị trên toàn bộ quy trình từ khâu thu hái, chế biến, sấy khô, sau khi rang và sau khi xay. Mặt khác, thuật ngữ này cũng đề cập đến việc hạn chế sử dụng cà phê ngay sau khi rang vì còn quá tươi. 

Kịch bản chung cho trường hợp cà phê sau khi rang, là nên sử dụng trong vòng hai đến bốn tuần kể từ khi rang để đạt hương vị tốt nhất. Trong trường hợp của Espresso, hạt cà phê đòi hỏi thêm thời gian để khử khí (CO2), vì vậy hương vị tốt nhất sẽ đến vào khoảng 5-14 ngày sau khi rang và bạn không nên giữ quá 30 ngày sau khi rang. Theo Counter Culture Coffee, mục đích của việc để cà phê nghỉ ngơi vài ngày sau khi rang là cho phép khí carbon dioxide thoát ra ngoài. Điều này cho phép quá trình chiết xuất hiệu quả hơn, dẫn đến cà phê ngon và cân bằng hơn.

Trước Fermentation – Sự lên men
Sau Methylene clorua (MC) – Dung môi Khử Caffeine