Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Kona Coffee – Cà phê Kona

Lối tắt:

Cà phê Kona là một trong những loại cà phê đắt nhất và được đánh giá cao nhất trên thế giới. Nó không phải là một giống thực sự (mặc dù người trồng đôi khi gọi nó là “Kona typica”), vì hương vị khác biệt của nó chứ không phải do cấu tạo gen của nó. Bù lại, nó đến từ các điều kiện và phương pháp trồng trọt độc đáo (và được kiểm soát cao) của vùng Kona ở Hawai’i.

Cây cà phê Kona ở Hawai’i

Nông dân Kona là một trong những người đầu tiên coi việc trồng cà phê như một nghề thủ công- và vào thời điểm mà rất ít người làm như vậy. (Ngày nay, các nhà sản xuất ở khắp mọi nơi đang làm điều tương tự, và khi điều đó phù hợp với điều kiện trồng trọt lý tưởng, bạn sẽ có được cà phê hảo hạng, ngay cả bên ngoài Kona.) Bạn có thể nghĩ Kona như một thương hiệu của typica.

Vùng Kona không lớn lắm, điều này làm cho loại cà phê này tương đối hiếm và vì vậy, bạn có nhiều khả năng thấy “Kona pha trộn” (“Kona blends” – có thể chứa ít nhất 10% Kona) hơn là cà phê Kona nguyên chất.

Trước Hybrido de Timor – Giống cà phê
Sau Mocha / Mokka & Moka