Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Medium Hard Beans – Một loại hạt cà phê

Lối tắt:

Trong hệ thống phân loại cà phê dựa trên độ cao của Costa Rica. Medium Hard Beans (Hạt cứng trung bình) chỉ những hạt cà phê được trồng ở độ cao từ 500 đến 900m so với mực nước biển. Trên mức này ta còn có Good Hard Beans (GHB) – được canh tác ở khoảng 1.000 đến 1.200m ; Strictly High Grown (SHG) / Strictly Hard Beans (SHB) tức các hạt cà phê được canh tác trên 1.200m.

Tóm gọn, ta sẽ có ba mức phận loại như sau:

Phân loại cà phê theo độ cao

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, độ cao canh tác không hẵn là một phương pháp phân loại, mà được xem là cơ sở cho cách phân loại cà phê theo kích thước (hoặc khối lượng).

Trước Hemileia Vastatrix – Bệnh gỉ sắt cafe
Sau Potato Defect – Khiếm khuyết khoai tây