Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Methylene clorua (MC) – Dung môi Khử Caffeine

Lối tắt:

Metylen Clorua là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi có mùi ngọt được sử dụng làm dung môi trong quá trình khử Caffeine khỏi cà phê nhân xanh.

Khử Caffeine bằng Metylen Clorua

Quá trình khử caffein bằng Metylen Clorua cũng giống như quá trình xử lý Etyl Axeta (EA) với một điểm khác biệt chính. Bởi vì MC không xuất hiện tự nhiên trong thực vật, nên cà phê đã khử caffein tạo thành không thể được dán nhãn là “đã khử caffein tự nhiên”. (naturally decaffeinated).

Tuy vậy, MC đã được một số tổ chức y tế xác định là không gây nguy hiểm cho sức khỏe với số lượng dưới 10 phần triệu (10 PPM hay 0,001%). Trong cà phê đã khử caffein MC, MC vẫn còn ở dạng vết, dưới 1 PPM. Hơn nữa, MC rất dễ bay hơi và bay hơi ở 40°C. Trong khi đó nhiệt độ cao của quá trình rang (khoảng 204°C) và pha chế (khoảng 93°C), rất khó có khả năng MC còn lại trong đồ uống cuối cùng. 

Trước Green Coffee Extract
Sau Vacuum Sealed – Bao bì chân không