Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Percolation Coffee – Cà phê nhỏ giọt

Lối tắt:

Percolation – Tức cà phê nhỏ giọt, cà phê lọc hay phổ biến hơn với cách gọi “Drip Coffee” đề cập đến bất kỳ phương pháp pha cà phê nào sử dụng trọng lực để nước hòa tan cà phê thông qua một số loại lưới lọc / bộ lọc.

Với tác dụng của trọng lực, nước thấm qua cà phê xay, hấp thụ các hợp chất hóa học của nó, và sau đó đi qua một bộ lọc – từng giọt một. Bã cà phê đã qua sử dụng được giữ lại trong bộ lọc. Vẻ ngoài trong suốt và cảm giác miệng mịn, sạch là dấu hiệu của phương pháp chiết xuất ngày càng phổ biến và tương đối mới này.

Bộc lọc (phễu lọc & giấy lọc Mellita)

Kể từ khi bằng sáng chế ban đầu của Mellita Bentz được đăng ký vào năm 1908, cà phê Drip đã phát triển thành nhiều nhãn hiệu bao gồm cả thiết kế để pha bằng tay và máy. Ban đầu hần lớn các thiết kế có dạng một phễu lọc hình nón, theo thời gian, khi nhu cầu về sản lượng pha chế tăng lên, đường kính bộ lọc đã mở rộng và đáy phẳng đã được ứng dụng.

Trước Over Extracted – Chiết xuất quá mức
Sau Solubility – Độ hòa tan