Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Potato Defect – Khiếm khuyết khoai tây

Lối tắt:

Potato Defect – Khiếm khuyết khoai tây là một dạng khiếm khuyết đặc biệt và bất thường chỉ có ở các loại cà phê từ BurundiRwanda. Nguyên nhân là do một loại vi khuẩn chưa xác định xâm nhập vào vỏ quả cà phê và tạo ra một loại độc tố gây nên hương vị khó chịu.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng: Potato Defect xảy ra khi vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào vết thủng hoặc vết rách ở vỏ ngoài của quả cà phê. Những lỗ hỏng như vậy có thể xảy ra vì một số lý do. Nguyên nhân phổ biến nhất là do Antestia ( Antestiopsis orbitalis ), một loài côn trùng nhỏ, hút máu, tạo ra các lỗ ở bên ngoài quả cà phê tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Khiếm khuyết khoai tây không có hại cho sức khỏe, nhưng khi rang và xay cà phê, chúng tỏa ra một hương đặc trưng, giống như mùi của một củ khoai tây sống. Potato Defect chỉ có thể bị phát hiện sau khi cà phê được pha chế, vì vậy một nhà rang xay cà phê không thể phát hiện dạng khiếm khuyết này trong lô cà phê cho tới nó được pha chế thành thức uống.

Một con bọ Antestia trên cây cà phê

Vấn đề đáng ngại là Potato defect không xuất hiện hàng loạt, mà chỉ xảy ra trên một số hạt riêng lẽ, vì vậy mặc dù ảnh hưởng đến hương vị của toàn bộ lô cà phê nhưng việc xác định và loại bỏ các hạt lỗi rất khó khăn.

Trước Flavour – Hương vị
Sau Slurping – Húp cà phê