Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Quinine – Chất đắng

Lối tắt:

Quinine là một loại bột trắng dạng tinh thể có vị đắng. Nó thu được từ vỏ cây cinchona và thuộc nhóm các ancaloit. Trong y học quinine được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét và chuột rút chân về đêm. Trong lĩnh vực thực phẩm, quinine được sử dụng làm hương liệu chủ yếu trong đồ uống như chanh đắng và nước tăng lực.

Đối với cà phê, Quinine đặc trưng cho vị đắng, tương tự như caffeine và các alcaloid khác cùng có trong trong cà phê. Thông thường, vị đắng trong cà phê là chất vị đặc trưng và mong muốn ở một mức độ nhất định – Mức độ này chủ yếu được quyết định bởi quá trình rang cà phê và còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố thứ cấp như nguồn giống, chế biến, phương pháp pha chế… Xem thêm: Hiểu về vị đắng trong cà phê

Trước Primary tastes – Vị cơ bản
Sau Round / Roundness – Tính cân bằng