Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Single Shot Espresso

Lối tắt:

Single Shot trong ngữ cảnh pha cà phê Espresso, đề cập đến một tách Espresso duy nhất, được chiết xuất từ khoảng 7-8 gam bột cà phê. Một tách Espresso Single shot bình thường có thể chứa khoảng 25 -35ml cà phê, và nó được pha bằng cách sử dụng basket đơn.

Single shot thường có từ 25 -35ml Espresso

Ngày nay Những Single shot thực sự rất hiếm. Thông thường, những cốc cà phê Espresso trong một quán cà phê mà bạn gọi là một Double shot. Điều này đặc biệt đúng ở các khu vực như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nơi mà liều lượng cà phê Espresso gấp đôi Single shot đã trở thành tiêu chuẩn. Trong các nền văn hóa cà phê lâu đời hơn như ở lục địa Châu Âu, Single shot là tiêu chuẩn phục vụ cà phê và cà phê Espresso thường được pha chế một lần bằng cách sử dụng một Single filter basket (giỏ lọc đơn).

Single shot truyền thống là cơ sở của tất cả các thức uống dựa trên Espresso như cappuccino , Americano , caffè latte , caffè mocha và espresso macchiato. Trong những năm gần đây, khi nhu cầu về đồ uống có hàm lượng caffein cao hơn và lớn hơn đã tăng lên, Double shot đã thay thế phần lớn cho shot đơn như lượng espresso tiêu chuẩn trong đồ uống espresso pha sữa và nước.

Trước Ristretto – “Shot ngắn”
Sau Tamping – Thao tác nén cà phê khi làm Espresso