Solubility

Solubility

“Solubles” là thuật ngữ bao quát được sử dụng cho các chất có trong hạt cà phê có thể được hòa tan trong nước. Ở cấp độ cơ bản nhất, pha cà phê là sử dụng nước làm dung môi để hòa tan các chất (có thể hòa tan) bị khóa trong các tế bào của hạt cà phê, hay nói đơn giản, nó là sự hòa tan – Solubility.

Mỗi thành phần có thể tan của cà phê có độ hòa tan khác nhau – cúng ta có thuật ngữ – Solubility. Các loại muối, đường, axit, phenol, chất béo và lipid, v.v.. đều cần những khoảng thời gian khác nhau để được nước hòa tan. Một số sẽ được gần như là ngay lập tức, trong khi một số chất khác sẽ cần thêm thời gian.

Chúng ta cần nghĩ đến điều này khi pha cà phê, bởi vì việc thay đổi thời gian tiếp xúc giữa cà phê và nước cũng sẽ làm thay đổi thành phần của cà phê trong cốc (sau cùng).

Nếu bạn xay thô, nước sẽ khó vào bên trong chúng và hòa tan hương vị

Thành phần đầu tiên và dễ hòa tan nhất của cà phê là axit trái cây và muối hữu cơ (hương vị trái cây nhẹ, tươi sáng), tiếp theo là các chất thơm nhẹ được tạo ra từ phản ứng Maillard và đường hóa nâu trong quá trình rang (các loại hạt, caramel, vani, socola, bơ, v.v..) và cuối cùng là chất hữu cơ nặng hơn (gỗ, tro, mạch nha, thuốc lá, v.v..).

Điều này khiến bạn khá dễ mắc sai lầm khi chiết xuất trong thời gian ngắn hơn – Vì hầu hết những người uống cà phê khi đọc đến đây có xu hướng tránh xa mùi tro gỗ và các hương vị quá đắng. Thật không may, điều này cũng sẽ hy sinh sự ngọt ngào trong rất nhiều trường hợp. Cà phê, như mọi khi, là bậc thầy khiến bạn thỏa hiệp, để chấp nhận phần nào các hương vị nó có.