Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Sorting / Grading – Phân loại hạt

Lối tắt:

Phân loại cà phê có thể thực hiện thủ công bằng tay hoặc bằng máy (sàn rung), sau khi chế biến ướt hoặc khô, cà phê nhân thô thường được phân loại theo các tiêu chí khác nhau như màu sắc, kích thước, khối lượng, lỗi – khiếm khuyết (các hạt cà phê rỗng, sứt mẻ, tạp chất..).

Mỗi khu vực trồng cà phê trên thế giới thường có các phương pháp phân loại hạt cà phê riêng. Điều này cho phép một quốc gia hoặc khu vực thu gom cà phê từ nhiều nguồn trang trại khác nhau và tập trung cho phù hợp với yêu cầu sản xuất hoặc xuất khẩu đi nước khác.

Thuật ngữ biểu thị một hương vị đặc trưng của cà phê cân bằng mà không có tính áp đáp của hương vị nào hoặc dư vị.

Trước Semi Washed – Chế biến bán ướt
Sau Vacuum Cham – Buồng Chân Không