Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Typica – Giống cà phê

Lối tắt:

Giống Typica cùng với “người anh em”, Giống Bourbon ( Coffea Arabica var. Bourbon ) là một trong những loài C. Arabica đa dạng nhất về mặt di truyền và có vị trí quan trọng đối với ngành cà phê thế giới. Theo WCR giống Arabica Typica Còn được gọi là Criollo (Creole), Indio (tại Ấn Độ) hoặc Arábigo (Arabica) hay Blue Mountain (tại Jamaica) và Sumatra (tại Indonesia).

Cây cà phê Typica – worldcoffeeresearch

Typica được coi là giống “Arabica thuần” tương tự như Bourbon, đây là những giống cà phê tạo nên chất lượng hương vị cao hơn nhiều so với các giống mới, được lai tạo từ giống Typica ban đầu hoặc do đột biến gây ra.

Trước Mundo Novo – Giống cà phê
Sau Villa Sarchi – Giống cà phê