Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Vacuum Sealed – Bao bì chân không

Lối tắt:

Bao bì chân không để chứa cà phê – Thường là bao bì kín hoàn toàn không cho không khí lưu thông. Các bao bì kín này không phải giải pháp tối ưu để bảo quản cà phê, vì khí Carbon dioxide (CO2) và các khí khác sẽ phát tán khỏi hạt cà phê sau khi rang, nếu những loại khí không được phép thoát ra sẽ làm giảm chất luợng hương vị của cà phê.

Van Sealed – Van thoát khí một chiều

Mặc dù các bao bì Vacuum Sealed không hiệu quả trong quá trình bảo quản cà phê tuy nhiên để cà phê không được đóng gói thì càng tệ hơn, vì phần lớn hương vị sẽ bị thoái hóa do tiếp xúc với độ ẩm, ánh sáng mặt trời và oxy. Do đó, các bao bì kết hợp với van thoát khí một chiều (Valve-Sealed bag) đã ra đời, các van một chiều chỉ cho phép giải phóng khí từ bao bì ra ngoài mà không để không khí đi vào nên cà phê được bảo quản lâu hơn mà vẫn hạn chế tối đa suy giảm về chất lượng.

Trước Methylene clorua (MC) – Dung môi Khử Caffeine