Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Water Hardness – Nước cứng

Lối tắt:

Nước cứng có hàm lượng khoáng chất cao (trái ngược với nước mềm – Soft water). Nước cứng được hình thành khi nước thấm qua các mỏ đá vôi được tạo thành từ canxi cacbonat, magiê… Đây không phải là loại nước lý tưởng cho hương vị cà phê. Vì Nước cứng đã mang theo nhiều khoáng chất nên khả năng hòa tan cà phê kém hơn so với nước mềm

Độ cứng của nước và phương pháp chiết xuất cà phê

Có một điều thú vị rằng quan niệm về mối liên hệ giữa cà phê và chất lượng nước hoàn toàn khác nhau ở mỗi khu vực trên thế giới. Ở Ý, Nơi nước cứng phổ biến, cà phê Espresso đả phát triển thành đại diện cho chất lượng cà phê được tạo nên từ nước cứng . Tại Nhật Bản, nơi nơi phổ biến với các kỹ thuật pha chế thủ công (Pouring) thì nước mềm lại phổ biến hơn. Hai nền văn cà phê lớn nhất nhì thế giới đả phát triển dựa trên chất lượng nước tự nhiên của họ. (italcoffee.com)

Về mặt kỹ thuật, có nhiều yếu tố quyết định đến độ cứng của nước, bạn có thể tham khảo thêm tại Wikipedia

Trước Under Extracted – Chiết xuất yếu (kém)