Cup of Excellence | Prime Coffee

Cup of Excellence

Cup of Excellence là một cuộc thi cà phê uy tín quốc tế được tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia sản xuất cà phê trên khắp thế giới và được tổ chức lần đầu vào năm 1999 bởi Liên minh cà phê xuất sắc (Alliance for Coffee Excellence). Cuộc thi này được thiết kế để tìm ra những loại cà phê chất lượng cao nhất từ các trang trại cà phê và tạo cơ hội cho các nông dân xuất sắc bán cà phê của họ với giá cao hơn thông qua các phiên đấu giá trực tuyến.

Cuộc thi rất nghiêm ngặt, với nhiều vòng đánh giá thử nếm khắt khe được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành: Đầu tiên là bởi ban giám khảo quốc gia để xác định loại cà phê đó đủ điều kiện dự thi từ quốc gia sản xuất; sau đó là ban giám khảo quốc tế, bao gồm khoảng 20-25 giám khảo có kinh nghiệm, từ khắp nơi trên thế giới. Một cuộc thi với 300 loại cà phê có trung bình khoảng 9.000 cốc cà phê được phân tích – thử nếm, với mỗi cốc cà phê lọt vào “Top 10”, nó sẽ được cupping ít nhất 120 lần. Quá trình này đảm bảo chỉ có loại cà phê có chất lượng thực rất cao mới có thể tham gia đấu giá.

Cuộc thi Cup of Excellence không chỉ giúp các nông dân nhận được giá cao hơn cho cà phê của họ mà còn thúc đẩy việc nâng cao chất lượng cà phê toàn cầu. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhận thức về sự quan trọng của cà phê chất lượng cao và hỗ trợ các nông dân trong việc cải thiện phương pháp canh tác và chế biến cà phê.

« Quay lại bảng thuật ngữ