Flash brew | Prime Coffee

Flash brew

Flash Brew là phương pháp pha cà phê nóng trực tiếp lên nước đá để làm lạnh nhanh cà phê. Quá trình làm lạnh nhanh và có tính toán này giúp giữ lại hương vị tinh tế mà không bị pha loãng (như cà phê đá thông thường). Bằng cách giữ nguyên cấu hình hương vị phức tạp, cà phê flash brew mang đến một tách cà phê sắc nét, tươi sáng với độ phức hợp hoàn hảo (bold, bright and complexity).

Flash brew bắt nguồn từ Nhật Bản – nơi phương pháp này được gọi là “Japanese iced coffee” (cà phê lạnh kiểu Nhật). Mục đích của phương pháp pha cà phê này gồm hai phần: Kết hợp cà phê nóng với đá lạnh sẽ làm nguội cà phê ngay lập tức đến nhiệt độ phòng có thể uống ngay; Và đảm bảo lượng đá lạnh được tính toán trước sẽ duy trì tỷ lệ cà phê với nước, giúp tránh tình trạng pha loãng ngẫu nhiên khi pha cà phê đá thông thường.

Flash brew thường được pha bằng cách giữ nguyên tỷ lệ nước và cà phê, nhưng đổi một lượng nước pha (nóng) bằng lượng nước đá. Ví dụ: Để pha 20gram cà phê với tỷ lệ 1:15 thì bạn cần rót 300-310 ml nước nóng. Nhưng vì bạn đã thêm nước đá trong bình serve, với khoảng là 140 hoặc 150g đá viên. Như vậy, bạn chỉ cần rót khoảng 150ml nước để pour over.

« Quay lại bảng thuật ngữ