Group head | Prime Coffee

Group head

Group head là một bộ phận của bất kỳ máy pha cà phê Espresso nào, nằm ở mặt trước của máy, chịu trách nhiệm luân chuyển nước từ nồi hơi đến tay pha (portafilter) và phân phối nước vào cà phê. Group head thường được gọi ngắn gọn là “group”, “brew group” hoặc “brew head”.

Cách hoạt động của Group Head

Dù là máy pha cà phê Espresso thủ công, bán tự động hay tự động, Group head đều có chức năng giống nhau khi pha một tách espresso.

  1. Kết nối với Portafilter (tay pha) là thiết bị có tay cầm và giữ phễu lọc (fiter-basket) – nơi chứa đầy cà phê xay mịn.
  2. Group head và Portafilter sẽ được khóa vào nhau bởi thợ pha chế. Khi đến lúc pha một tách cà phê Espresso, Group head sẽ phun nước nóng, có áp suất cao từ ​​nồi hơi của máy, qua một tấm khuếch tán và vào puck cà phê.
  3. Áp lực đẩy nước đi qua cà phê và đi ra các vòi phun dưới cùng của bộ lọc portafilter, vào cốc hoặc cà phê. Kết quả thu được là loại cà phê đậm đặc mà chúng ta quen gọi là espresso.

Một Group head tiêu chuẩn chỉ kết nối với một Portafilter, nhưng đôi khi có nhiều thành phần hơn tùy thuộc vào thiết kế hoặc mức độ tự động hóa. Một số Group head được làm nóng chủ động bằng các bộ phân gia nhiệt riêng, một số được làm nóng thụ động bởi nồi hơi (boiler). Toàn bộ Group head phải được làm nóng đủ để pha cà phê espresso thích hợp.

Group head đầu tiên và được biết đến nhiều nhất là Faema E61, được thiết kế vào năm 1961 cho các máy espresso bán tự động. E61 đã cách mạng hóa ngành công nghiệp máy pha cà phê espresso, sau đó Group head E61 hầu như có mặt trong tất cả các máy Espresso thương mại trong nhiều năm. Nhiều máy pha cà phê espresso bán tự động ngày nay vẫn sử dụng E61.

Group head có thể dễ nhận biết trên máy pha cà phê Espresso – Nó là phần nhô ra ở mặt trước của máy, và kết nối trực tiếp với tay pha. Group head thường được chế tạo nặng để giữ nhiệt và chỉ cao hơn khay pha vài inch, để cà phê Espresso có thời gian tiếp xúc tối thiểu với không khí khi nó di chuyển từ đầu Group Head vào tách cà phê.

« Quay lại bảng thuật ngữ