Long Black | Prime Coffee

Long Black

Long Black là thức uống phổ biến ở quán cà phê ở Úc và New Zealand. Theo một số nguồn (không chính thống) Americano và Long Black đều là giống hệt nhau nhưng thứ tự các bước pha chế và tỷ lệ thành phần có thể khác nhau.

Với Americano, nước được thêm trực tiếp lên trên Espresso để hòa quyện tất cả lại với nhau. Còn với Long Black, Espresso được rót lên trên nước nóng, để lại một lớp crema ở trên. Từ đó, về hình thức, có thể cảm nhận được một ly cà phê Long Black nhìn có vẻ hấp dẫn hơn.

Dung tích của một ly Americano hay Long Black có thể thay đổi tùy vào cách pha chế và quán cà phê cụ thể như sau:

  • Americano: thường được phục vụ trong cốc có dung tích từ khoảng 240ml đến 360ml. Trong đó sẽ bao gồm 40ml Double Espresso và khoảng hơn 200ml Nước.
  • Long Black: được phục vụ trong cốc có dung tích nhỏ hơn, từ khoảng 150ml đến 200ml. Kích thước cụ thể có thể thay đổi theo quán cà phê và khu vực địa lý. Trong đó sẽ bao gồm 40ml Double Espresso và Khoảng 110ml đến 160ml Nước.

Trên thực tế, không phải ở bất kỳ quán cà phê nào cũng sẽ rạch ròi trong việc phân biệt hai thức uống này, mà đôi khi chúng sẽ được phục vụ giống nhau về công thức và hình thức.

« Quay lại bảng thuật ngữ