Sách khoa học cảm quan

Cà phê, Cupping &
Đánh giá Cảm quan

Khoa học Cảm Quan là sản phẩm mới nhất, toàn diện nhất, và có hàm lượng tri thức cao nhất của PrimeCoffee. Chúng tôi muốn khám phá sự giao thoa phong phú và năng động giữa khoa học liên quan đến cà phê và sự cảm nhận của nó thông qua các giác quan. Bằng cách cung cấp thông tin trong lĩnh vực “khoa học” và “cảm quan” thông qua các chương ngắn, chúng tôi muốn kích thích suy nghĩ về cách cùng nhau, chúng ta có thể giúp ngành cà phê trở thành một ngành kinh doanh tốt hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người. 

Đây là một gói công cụ hoàn chỉnh và được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất về chủ đề này cho đến nay, với các tài liệu tham khảo, giao thức và lời khuyên hữu ích mà nhiều chuyên gia trong ngành đang sử dụng để đánh giá chất lượng cà phê của họ. Chúng tôi đặt hy vọng rằng kiến thức trong Khoa học Cảm quan sẽ có thể giúp giảm bớt sự sai lệch cũng như cải thiện kết quả công việc hàng ngày, mà không làm mất đi niềm vui thưởng thức trọn vẹn hương vị của một loại cà phê.

Một cuốn sách cho bất kỳ ai

Kết nối "tử tế"

Mục tiêu hàng đầu của cuốn sách này là trở thành cầu nối trên nhiều phương diện của cà phê. Đó là xóa bỏ ranh giới giữa việc đánh giá cảm tính và phân tích khoa học, giữa một chuyên gia và một người dùng phổ thông và cuối cùng, là giữa cà phê và cà phê đặc sản. Đây là cuốn sách cho nông dân, nhà rang, barista hoặc bất kỳ ai yêu thích cà phê.

Kiến giải khoa học

Sức mạnh của khoa học được vận dụng để lý giải mối quan hệ giữa một sản phẩm phức tạp như cà phê với các giác quan - thậm chí còn phức tạp hơn của con người. Rất nhiều nghiên cứu đã được đơn giản hoá trong một cuốn sách, để làm nên những hiểu biết rõ ràng nhất về cảm quan nhằm giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê của mình.

Bộ công cụ mở rộng

Khoa học Cảm quan là một bộ công cụ hoàn chỉnh cho việc đánh giá chất lượng cà phê. Chúng tôi đã tích hợp một tạp chí khoa học với các tài liệu tham khảo, giao thức thực hành, và lời khuyên hữu ích của nhiều chuyên gia trong ngành. Các công cụ này có thể giúp giảm bớt sự sai lệch cũng như cải thiện kết quả công việc hàng ngày của bạn.

Có gì trong
Khoa học Cảm quan?

Cảm Quan

Đối với các chuyên gia cảm quan, quá trình cupping có vẻ không khoa học. Đối với các chuyên gia cupping, khoa học có vẻ không dùng để đo lường chất lượng của cà phê.

Phần 01

Để bắt đầu, Chúng tôi cung cấp một cơ sở kiến thức khái quát nhất về những khái niệm từng được xem là mơ hồ, khó hiểu và thậm chí là từng bị lãng quên của Cảm quan. Đây là những vấn đề cội rễ sẽ làm nền tảng cho mọi khái niệm thuộc về cảm giác của con người, và rất cần thiết đối với việc nghiên cứu hương vị cà phê.

Giác Quan

Trong tâm trí con người không có khái niệm nào mà thoạt đầu, toàn bộ hay một phần, không được sinh ra bởi các giác quan.

Phần 02

Vì việc nếm cà phê ở bất kỳ cấp độ nào và việc đánh giá cảm quan đều huy động đến các giác quan hóa học của con người (vị giác, khứu giác và xúc giác) nên chúng ta sẽ chuyển hướng sự quan tâm sang các công cụ “đo lường” này.

Phép Thử

Nhiều chuyên gia cà phê đang sử dụng hình thức Cupping của SCA mà không nhận ra rằng phương pháp này là sự kết hợp của nhiều phương pháp cảm quan khác nhau trong một.

Phần 03

Chúng ta sẽ thực sự tiếp cận với bộ môn KHOA HỌC CẢM QUAN, thông qua các phương pháp thử nghiệm khác nhau – khi chúng được ứng dụng của ngành cà phê. Các phương pháp được nêu ra trong phần này sẽ là cơ sở kiến giải cho việc thực hành thử nếm (cupping) cà phê ở phần sau.

Cupping

Cupper tìm kiếm sự thật của loại cà phê mà anh ta đang nếm, [...] anh ta có thể nhìn thấy lịch sử của cà phê trong cốc, để ấn định tương lai và giá trị của nó.

Phần 04

Mục tiêu thứ tư và là quan trọng nhất của cuốn sách này là hướng dẫn bạn cupping cà phê dựa trên tất cả các cơ sở khoa học và cảm quan đã thiết lập. Toàn bộ việc phân tích, đánh giá, ra quyết định về các tiêu chí cảm quan sẽ được diễn giải trong bối cảnh tiêu chuẩn thử nếm của Hiệp hội Cà phê Đặc sản

"Nghía" qua từng trang sách

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

(Đây là bản rút gọn, vì vậy không truyển tải toàn bộ nội dung sách)

Sách
Khoa học Cảm quan
bản bìa mềm

340
000đ

Giá ưu đãi cho bạn đọc đặt hàng
trước ngày 25/6/22
  • Sách bìa mềm/cứng hai lớp (+bìa áo)
  • Khổ sách: 19,5 x 25cm, 180 trang
  • Bộ tài nguyên sẵn sàng tải về & in ấn
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Ngại gì, không đặt hàng sớm!

Bạn thấy đó, prime không phải một trang thương mại thực thụ, vì vậy bạn cần điền các thông tin sau đây để chúng mình liên hệ và xác nhận đơn hàng nhanh nhất có thể!

Dành cho đọc giả đã mua sách, bạn có thể tải về bộ tài liệu tham khảo tại đây!

Cảm ơn bạn, vì đã đồng hành cùng PrimeCoffee. Đây là nguồn lực để tạo ra nhiều nội dung hữu ích hơn cho 'tất cả chúng ta' !​

-ng.tg.haivan-