Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Cinnamon

Lối tắt:

Cinnamon Roast là tên một mức độ rang rất nhẹ của hạt cà phê. Trong cách rang này, hạt đậu hầu như không bị nứt (frist crack), dẫn đến hạt cà phê tương đối khô và có màu nâu nhạt. Cà phê pha từ Cinnamon Roast thường có vị chua, bất kể nguồn gốc.

Cà phê Brazil rang Cinamon điển hình ở 196°C

Để dễ dàng hình dung, ta sẽ phân loại cà phê rang một cách tương đối theo 3 mức độ rang sau đây:

  1. Cinnamon roast – Light Roast (gọi chung là Light Roast)
  2. Medium Roast / American Roast, City Roast
  3. Dark Roast / Full city roast, Vienna Roast, French Roast, Italian Roast

Rất ít người tiêu dùng mong muốn hương vị xanh, cỏ, thường là “đậu phộng” của độ rang Cinnamon này. Tuy nhiên, một số công ty cho phép đáp ứng khẩu vị khách hàng với hạt cà phê rang nhạt: Có tính axit rất cao, thường được mô tả là “xanh” hoặc “đậu phộng”, với hương hoa cỏ và mùi thơm nhẹ.

Mặc dù, Cinnamon nghĩa là “Quế” – Tuy nhiên, nó chỉ đề cập đến việc màu sắc của hạt ở cấp độ rang này giống với màu sắc của vỏ quế và không liên quan gì đến hương vị của quế.

Trước Charge temperature – Nhiệt độ nạp
Sau City roasts