Double Shot | Prime Coffee

Double Shot

Double shot espresso là một loại cà phê được pha từ một lượng cà phê gấp đôi so với espresso thông thường. Double shot sử dụng 14g cà phê và tạo ra khoảng 60ml cà phê espresso. Theo truyền thống, một shot duy nhất (Single shot) của Espresso sử dụng 7g bột cà phê để chiết xuất khoảng 25-35ml cà phê espresso. Và do đó, Double shot sẽ gấp đôi Single shot. Các Basket được sử dụng để chiết Douple shot, cũng được phải lớn gấp đôi, và nó có thể chứa 14 gam bã cà phê.

Double shot còn được gọi là doppio, từ tiếng Ý có nghĩa là gấp đôi. Một cốc cà phê Espresso doppio đã trở thành cách chiết xuất tiêu chuẩn ở nhiều nơi trên thế giới như ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. (thậm chí là ở Việt Nam) điều này là do cà phê đang được tiêu thụ ở những nền văn hóa này với số lượng lớn hơn và nhu cầu về đồ uống có chứa caffein cao hơn ngày càng tăng.

Kết quả thực tế là tất cả các cà phê Espresso đều được pha chế bằng cách sử dụng máy liều lượng của doppio. Và dần dần, Double shot hay doppio đang trở thành “tiêu chuẩn” và “truyền thống” thay vì Singgle shot.

« Quay lại bảng thuật ngữ