Single Shot | Prime Coffee

Single Shot

Single shot là một loại cà phê espresso được pha từ khoảng 7-8 gam bột cà phê và nước đủ để tạo ra một “shot” espresso khoảng 25 -35ml cà phê.

So với double shot espresso, single shot espresso sử dụng một lượng cà phê bột ít hơn và tạo ra một lượng cà phê nhỏ hơn. Single shot espresso thường có hương vị nhẹ nhàng hơn và ít caffeine hơn so với double shot espresso. Single shot espresso cũng thường được sử dụng làm thành phần cho các đồ uống cà phê như cappuccino, latte, macchiatoamericano. Trong những năm gần đây, khi nhu cầu về đồ uống có hàm lượng caffein cao hơn và lớn hơn đã tăng lên, Double shot đã thay thế phần lớn cho shot đơn như lượng espresso tiêu chuẩn trong đồ uống espresso pha sữa và nước.

Ngày nay Single shot thực sự rất hiếm. Thông thường, những cốc cà phê Espresso trong một quán cà phê mà bạn gọi là một Double shot. Điều này đặc biệt đúng ở các khu vực như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nơi mà liều lượng cà phê Espresso gấp đôi Single shot đã trở thành tiêu chuẩn. Trong các nền văn hóa cà phê lâu đời hơn như ở lục địa Châu Âu, Single shot là tiêu chuẩn phục vụ cà phê và cà phê Espresso thường được pha chế một lần bằng cách sử dụng một Single filter basket (giỏ lọc đơn).

« Quay lại bảng thuật ngữ