Poster Lược sử chinh phục thế giới của cây cà phê

In ấn khổ A2 (D: 59.4cm /C: 42cm)

Lịch sử khám phá và chinh phục thế giới của cây cà phê chứa đầy những câu chuyện bí ẩn đan xen với lịch sử khám phá thế giới của con người. Tuy nhiên việc lần theo các manh mối này không hề đơn giản. PrimeCoffee đã xâu chuỗi các dữ kiện lịch sử cà phê của mình để tạo nên một sơ đồ giản lược mô tả lịch sử phân tán của cà phê Arabica trên toàn cầu từ năm 500 đến 1900 sau Công Nguyên.

Áp phích được thiết kế để mô tả chi tiết các cuộc hành trình đôi khi nguy hiểm, thần thoại và lãng mạn của những hạt cà phê khi chúng thực hiện những chuyến đi gian khổ  giữa các lục địa. Tài liệu in ấn hoặc File PDF có thể giúp bạn truy về hành trình lịch sử của cà phê một cách trực quan, sinh động hơn.

 

Có gì trong Lược sử chinh phục thế giới của cây cà phê!

Tên đầy đủ của áp phích này là “Lịch sử phân tán cây cà phê Arabica; Sự phân bố trồng trọt Robusta và Arabica tại một số quốc gia trên vành đai cà phê.” Nó được thiết kế để cung cấp cho bạn một số dữ liệu bao gồm:

  • Điểm khởi phát của loài cà phê Arabica và Robusta.
  • Thời gian và các con đường phân tán của cây cà phê Arabica từ năm 500 – 1900 sau Công Nguyên.
  • Bạn có thể nhận ra vành đai cà phê (coffee belt) và sự phân bố trồng trọt của giống Arabica, Robusta hiện nay.

Tài liệu tham chiếu

Đây là một trong những tài nguyên phức tạp nhất của PrimeCoffee, giúp trực quan hóa các sự kiện trong chuỗi bài nghiên cứu Lịch sử – Văn hóa cà phê. Những bài viết nền tảng này được đúc kết từ các bộ sách lịch sử cà phê tiêu biểu như:

  • All About Coffee của tác giả William H. Ukers – Một trong những cuốn sách kinh điển, lâu đời nhất của ngành cà phê, xuất bản từ năm 1922.
  • Uncommon Grounds: Lịch sử thế giới quanh ly cà phê của tác giả Mark Pendergrast, sách được xuất bản bằng Tiếng Việt năm 2019.
  • The Craft and Science of Coffee của tác giả Britta Folmer xuất bản năm 2016.

TỪ CHUYÊN TRANG KIẾN THỨC CÀ PHÊ


Bạn không trả giá,
cho kiến thức
mà là sự tử tế

Tiết lộ: Chi phí từ các tài nguyên này được sử dụng để duy trì & sáng tạo nội dung cho PrimeCoffee!

ĐẶT HÀNG NGAY!

Prime sẽ gửi file qua email bạn cung cấp!
Trong thời gian giãn cách xã hội, bạn có thể đóng góp một khoản phí nhất định để nhận file PDF (Ấn phẩm sẽ được cung cấp ngay khi có thể)!

Tài nguyên cà phê từ PrimeCoffee

Vì ngành cà phê rất cần các công cụ tốt & hiệu quả, hãy tham khảo thêm bộ sưu tập tài nguyên hướng dẫn trực quan được phát triển bởi PrimeCofffee!