Logo ca phe nguyen ban Prime Coffea blog

Bạn đang có mặt tại cơ sở kiến thức về cà phê của PrimeCoffee. Một nơi cung cấp các thuật ngữ liên quan đến ngành cà phê. Một số nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với sự đồng thuận chung của cộng đồng cà phê, vì vậy Prime luôn sẵn sàng đóng góp từ bạn đọc!


PrimeCoffea.com giữ bản quyền toàn bộ nội dung với sự bảo hộ của DMCA©. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin từ trang webs miễn là tuân thủ Bản quyền và cung cấp liên kết đến đến nội dung gốc từ PrimeCoffea.

Ristretto – “Shot ngắn”

Lối tắt:

Ristretto là một “shot ngắn” của cà phê Espresso tiêu chuẩn – Nó được làm với cùng một lượng cà phê xay, cũng trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 giây nhưng được chiết xuất với một nửa lượng nước.

Ristretto (có nghĩa là “rút ngắn, hẹp” trong tiếng Ý), và người anh em của nó – Lungo (“dài”) là trường hợp nhiều nước hơn (thường là gấp đôi) so với “Espresso truyền thống”. Người Pháp gọi Ristretto là Café Serré.

Một cốc Ristretto sậm màu ở dưới cùng của hình ảnh và nửa sau của nó trong cốc ở bên phải

Ristretto có hương – vị đậm đà hơn, điều này khiến nó trở thành món yêu thích của nhiều người yêu thích cà phê espresso

Theo truyền thống, một ly Ristretto được chiết xuất bằng cách sử dụng cùng một lượng bột cà phê và nước như bình thường, nhưng giảm thời gian chiết xuất của nó. Kết quả là một loại cà phê Espresso đậm đặc có hương vị đặc trưng, khác biệt với hàm lượng caffeine thấp hơn một chút. Các baristas hiện đại chiết xuất Ristretto bằng cách rút ngắn thời gian chiết xuất.

Trước Puck – Khối cà phê nén trong Basket
Sau Single Shot Espresso