Giống cà phê Caturra | PrimeCoffee
NỘI DUNG CHÍNH

Mundo Novo là kết quả lai tạo tự nhiên giữa giống Bourbon Typica có sức sống và năng suất tốt, chất lượng cao nhưng dễ bị nhiễm các bệnh trên cà phê. Mundo Novo được trồng rộng rãi ở Nam Mỹ, nhưng hiếm gặp ở Trung Mỹ và Caribe.

Mô tả duy truyền

Mundo Novo là kết quả của sự lai tạo tự nhiên giữa các giống BourbonTypica được tìm thấy ở Mineiros do Tiete, Sao Paulo, Brazil. Hạt của những cây cà phê ban đầu được trồng ở thành phố Novo Mundo, ngày nay được gọi là Urupês, nơi chọn lọc đã tạo ra giống Mundo Novo. Giống được phát hiện vào năm 1943.

Cây cà phê Mundo Novo

Phân bố cây cà phê Mundo Novo

Các cuộc tuyển chọn đầu tiên của Mundo NovoBrazil đã được hoàn thành từ năm 1943 đến năm 1952. Giống này đã được phân phối cho nông dân ở Brazil từ năm 1952. Các cuộc tuyển chọn mới đã được IAC (Instituto Agronómico de Campinas) phát hành ở Brazil bắt đầu từ năm 1977. Giống này có tầm quan trọng thương mại ở Brazil và các miền Nam khác Các nước châu Mỹ, bao gồm cả Peru, nhưng ít được sử dụng ở Trung Mỹ.

Mundo Novo đến Costa Rica lần đầu tiên vào năm 1952, tuy nhiên không được chấp nhận rộng rãi vì nông dân không thích hình thái quá cao của nó. Ngoài ra, nó còn được giới thiệu đến Guatemala trong năm 1963-64, và đưa đến Honduras vào năm 1974. Ở Châu Phi, nó cũng được tìm thấy ở Malawi.


Nguồn tham khảo:

  • https://varieties.worldcoffeeresearch.org/
/ CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY /
Picture of ng.tg.haivan
ng.tg.haivan

Cà phê mà không có con người chỉ là một cấu trúc mang tính lý thuyết. Con người không có cà phê ở một chừng mực nào đó cũng thiếu đi tính vẹn toàn.
-- Pour Your Heart Into It (1997) --

Picture of ng.tg.haivan
ng.tg.haivan

Cà phê mà không có con người chỉ là một cấu trúc mang tính lý thuyết. Con người không có cà phê ở một chừng mực nào đó cũng thiếu đi tính vẹn toàn.
-- Pour Your Heart Into It (1997) --

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN ĐANG TÌM ĐIỀU GÌ ??

QUẢNG CÁO "NHÀ TRỒNG"

» Ghé thăm Thư Viện Tài Nguyên để xem các nội dung mới từ PrimeCoffee!

VỀ PRIME COFFEE

PrimeCoffee không được vận hành bởi những chuyên gia và cũng không có động cơ thương mại thực sự, đây là một nơi dành cho bất kỳ ai yêu thích cà phê. Chia sẻ kiến thức một cách chuyên nghiệp & minh bạch là ưu tiên hàng đầu của Prime, không có quảng cáo và không gây nên xung đột lợi ích tiềm ẩn cho bất kỳ mắt xích nào trong ngành cà phê. Để đạt được điều này Prime luôn biết ơn sự đóng góp & ủng hộ của các bạn đã giúp Prime hữu ích hơn với cộng đồng – Tất cả sẽ không có ý nghĩa nếu thiếu đi các bạn!

Vì không có gì khác ở đây ngoài nội dung học thuật, nên PrimeCoffee luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác cũng như mong muốn người khác tôn trọng quyền của Prime! Bạn có thể sử dụng, chia sẻ các thông tin trên đây miễn là tuân thủ theo các nguyên tắc Bản Quyền của PrimeCoffee. Chúng mình luôn sẵn sàng nhận các phản hồi, bình luận để giúp trang tin tốt hơn và cuối cùng, đừng quên ghé thăm Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!