Giống cà phê Mundo Novo

Mundo Novo là kết quả lai tạo tự nhiên giữa giống Bourbon Typica có sức sống và năng suất tốt, chất lượng cao nhưng dễ bị nhiễm các bệnh trên cà phê. Mundo Novo được trồng rộng rãi ở Nam Mỹ, nhưng hiếm gặp ở Trung Mỹ và Caribe.

Mô tả duy truyền

Mundo Novo là kết quả của sự lai tạo tự nhiên giữa các giống BourbonTypica được tìm thấy ở Mineiros do Tiete, Sao Paulo, Brazil. Hạt của những cây cà phê ban đầu được trồng ở thành phố Novo Mundo, ngày nay được gọi là Urupês, nơi chọn lọc đã tạo ra giống Mundo Novo. Giống được phát hiện vào năm 1943.

Cây cà phê Mundo Novo

Phân bố cây cà phê Mundo Novo

Các cuộc tuyển chọn đầu tiên của Mundo NovoBrazil đã được hoàn thành từ năm 1943 đến năm 1952. Giống này đã được phân phối cho nông dân ở Brazil từ năm 1952. Các cuộc tuyển chọn mới đã được IAC (Instituto Agronómico de Campinas) phát hành ở Brazil bắt đầu từ năm 1977. Giống này có tầm quan trọng thương mại ở Brazil và các miền Nam khác Các nước châu Mỹ, bao gồm cả Peru, nhưng ít được sử dụng ở Trung Mỹ.

Mundo Novo đến Costa Rica lần đầu tiên vào năm 1952, tuy nhiên không được chấp nhận rộng rãi vì nông dân không thích hình thái quá cao của nó. Ngoài ra, nó còn được giới thiệu đến Guatemala trong năm 1963-64, và đưa đến Honduras vào năm 1974. Ở Châu Phi, nó cũng được tìm thấy ở Malawi.


Nguồn tham khảo:

  • https://varieties.worldcoffeeresearch.org/

NgTg.HaiVan

"Không có con người cà phê chỉ là một cấu trúc mang tính lý thuyết - Thiếu đi cà phê con người cũng mất đi phần nào tính vẹn toàn" | Pour Your Heart Into It.

Trả lời