Coffee bean belt | Prime Coffee

Coffee bean belt

The coffee bean belt -Vành đai hạt cà phê, là một khu vực được giới hạn giữa vĩ độ 23,5 bắc và nam (đường chí tuyến bắc và chí tuyến nam của trái đất) với điều kiện tự nhiên phù hợp cho canh tác cà phê. Vành đai ‘tưởng tượng’ giữa hành tinh này nằm trên đường xích đạo và đi qua khoảng 70 quốc gia, những quốc gia có khí hậu nhiệt đới cung cấp môi trường phong phú hoàn hảo cho việc trồng cà phê.

Vành đai cà phê (màu vàng) – Giới hạn khu vực mà cây cà phê có thể phát tiển

Vành đai cà phê xuyên qua 5 châu lục là Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương. Tuy nhiên, châu Đại Dương sản xuất rất ít cà phê so với bốn châu lục còn lại. Trong số 70 quốc gia mà vành đai cà phê đi qua, chỉ có khoảng 40 quốc gia sản xuất cà phê với số lượng đáng kể.

Nguyên lý của vành đai cà phê

Có những nhu cầu sinh học chung phổ biến cho tất cả các loài thực vật. Các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây là mặt trời, nước, đất và không khí. Cà phê cũng tương tự, bốn yếu tố này kết hợp với nhau để cung cấp cho cây cà phê nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết.

Cây cà phê cần một số điều kiện rất cụ thể để tồn tại và phát triển, và đây là nơi xuất hiện của vành đai cà phê:

  • Có đủ mưa với mùa khô rõ rệt.
  • Khí hậu có những ngày nắng vừa phải với nhiệt độ ổn định và mát mẻ.
  • Có đủ độ cao để cây cà phê phát triển mạnh.
  • Đất đai màu mỡ cho cây cà phê.

Mặc dù điều kiện trồng trọt tương tự nhau giữa các quốc gia trong vành đai cà phê, nhưng sự thay đổi về đất đai, nhiệt độ, lượng mưa và độ cao đều ảnh hưởng lớn đến hương vị của hạt cà phê mà cây cà phê tạo ra. Trên thực tế, cũng giống như rượu vang, hương vị của một loại cà phê thậm chí có thể có sự khác biệt đáng kể so với một loại cà phê khác được sản xuất ở trang trại lân cận.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cà phê có thể phát triển bên ngoài vành đai cà phê, chỉ là nó sẽ không đảm bảo có được các yếu tố cơ bản cần thiết cho cây cà phê.

« Quay lại bảng thuật ngữ