Kona | Prime Coffee

Kona

Kona là một loại cà phê đặc biệt được trồng ở khu vực Kona trên đảo Hawaii, Hoa Kỳ. Cà phê Kona nổi tiếng với chất lượng cao và hương vị độc đáo.

Cà phê Kona được trồng trên các trang trại ở Kona, trên các sườn núi vulcano cao của Big Island (đảo lớn nhất của quần đảo Hawaii). Đặc điểm của cà phê Kona là nó được trồng ở độ cao từ 600 đến 3000 feet (khoảng 180 đến 900 mét) trên mực nước biển, trong môi trường khí hậu ẩm ướt và giàu năng lượng.

Cây cà phê Kona ở Hawai’i

Cà phê Kona thường được biết đến với hương vị độc đáo, nhẹ nhàng, có độ axit tương đối cao và thể chất êm dịu. Điều này là do điều kiện địa lý và khí hậu đặc biệt của vùng Kona, cũng như cách chăm sóc cây cà phê và quá trình chế biến cẩn thận.

Vì chất lượng cao và giới hạn về diện tích trồng cà phê Kona, nó thường có giá cao và được coi là một trong những loại cà phê đặc biệt và đắt tiền trên thị trường.

Nông dân Kona là một trong những người đầu tiên coi việc trồng cà phê như một nghề thủ công- và vào thời điểm mà rất ít người làm như vậy. Mặc dù ngày nay có nhiều vùng sản xuất cà phê được chú trọng thực hành canh tác, tuy nhiên, do vùng Kona không lớn lắm, điều này làm cho loại cà phê này tương đối hiếm và vì vậy, các loại cà phê “Kona pha trộn” (“Kona blends” – có thể chứa ít nhất 10% Kona) vẫn phổ biến hơn là cà phê Kona nguyên chất.

« Quay lại bảng thuật ngữ