Natural process | Prime Coffee

Natural process

Natural process – phương pháp sơ chế tự nhiên, còn được gọi là “chế biến khô” (dry process) có nghĩa là phơi khô toàn bộ quả cà phê, không cần loại bỏ vỏ ngay sau khi thu hoạch như các phương pháp sơ chế ướt (Wash process). Cụ thể, quả cà phê sau khi thu hoạch sẽ được thả nổi trong nước và phân loại để loại bỏ những quả chưa chín hoặc quá chín. Cà phê sau đó được trải trên sân hoặc trên giàn cao để làm khô. Những giàn phơi cao thường được khuyến khích, vì giúp làm tăng luồng không khí đối lưu để quả khô đều hơn.

Khi quả cà phê được để nguyên trong vỏ, quá trình phân giải tự nhiên trong vỏ quả tiếp tục xảy ra, tạo ra một loạt các hương vị và đặc tính đặc trưng. Khi quá trình phơi khô hoàn thành, vỏ quả được tách ra và hạt cà phê được tách ra từ bên trong. Cà phê chế biến tự nhiên thường có hương vị ngọt ngào, axit thấp và thường có hương trái cây, hương hoa và độ ngọt tự nhiên của quả cà phê.

Phương pháp xử lý natural process được ưa chuộng ở những nơi có khí hậu khô và nhiệt đới, nơi có thể phơi khô quả cà phê một cách hiệu quả mà không cần sử dụng các thiết bị công nghệ cao.

« Quay lại bảng thuật ngữ