Americano | Prime Coffee

Americano

Americano được pha bằng cách thêm nước nóng vào Espresso. Điều này tạo ra một đồ uống cà phê với lượng nước lớn hơn và ít đậm đà hơn so với espresso, nhưng vẫn giữ được hương vị cà phê đặc trưng. Theo truyền thống, món này được pha bằng một cốc Double Espresso với khoảng 180ml nước nóng

Americano được cho là có nguồn gốc từ Thế chiến thứ II, khi lính Mỹ ở châu Âu thường thêm nước vào espresso của họ để làm cho đồ uống giống với cách pha cà phê mà họ quen thuộc ở nhà.

Americano có thể được pha chế theo các tỷ lệ khác nhau, ví dụ: solo, doppio hoặc triplo. Tỷ lệ Espresso / nước được thêm vào để làm Americano thay đổi từ 1/1 đến 1/8. Americano có tỷ lệ 1: 1 còn được gọi là Italiano ở Mỹ. Thông thường nhất, Americano được pha bằng doppio (Double Shot Espresso), theo tỷ lệ Espresso trên nước là 1:4, khiến nó tương đương với cà phê Drip Coffee.

Đặc điểm của Americano là vị cà phê nhẹ nhàng, hương thơm đặc trưng và độ đậm đà có thể điều chỉnh bằng cách thêm nhiều hoặc ít nước hơn vào espresso. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn thưởng thức cà phê mà không muốn hương vị quá đậm đà của espresso.

« Quay lại bảng thuật ngữ