Poster Vòng tròn hương vị cà phê Việt hóa

In ấn khổ A2 (D: 42cm /C: 59.4cm)

Vietnamese Coffee Tasters Flavor Wheel – Vòng Tròn Hương Vị Cà Phê Tiếng Việt là một tài nguyên dành cho việc đánh giá cảm quan cà phê, và là một trong các công cụ của bộ tài liệu Thuật Ngữ Cảm Quan được xây dựng bởi PrimeCoffee nhằm tạo nên cách tiếp cận trực quan & thú vị cho những người muốn phân tích và mô tả các hương vị có trong cà phê.

Bắt đầu từ mong muốn tạo nên những công cụ tham chiếu cơ bản, chính xác và đủ tốt cho ngành cà phê. Vòng tròn Hương vị Việt Hóa của PrimeCoffee được thiết kế dựa trên Coffee Taster’s Flavor Wheel của SCA (một trong những nguồn tài nguyên mang tính biểu tượng quan trọng nhất trong ngành cà phê) để trở thành một công cụ dành cho bất kỳ người Việt nào yêu thích cảm nhận cà phê và là bước đầu cho dự án, xây dựng một Vòng Tròn Hương Vị  Cà Phê Tiếng Việt chính thống.

Về Vòng tròn hương vị cà phê Tiếng Việt

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1995, Coffee Taster’s Flavor Wheel của Specialty Coffee Association (SCA) đã trở thành tiêu chuẩn ngành trong hơn hai thập kỷ. Vào năm 2016, nguồn tài nguyên này đã được cập nhật với sự hợp tác của World Coffee Research (WCR). Tuy nhiên bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ phiên bản tiếng Việt nào của tài liệu này – Bất chấp việc chúng ta là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới (theo ICO) và điều này gây nên không ít trở ngại cho việc “đọc hiểu” các hương vị trong cà phê của chúng ta.

Vietnamese Coffee Tasters Flavor Wheel của PrimeCoffee là một phần trọng bộ ấn phẩm Thuật ngữ Đánh giá Cảm quan (xắp ra mắt) của PrimeCoffee, được thiết kế để thành một trong những cộ cụ cảm quan, cơ bản và chuẩn xác giúp bạn có trải nghiệm cà phê tốt hơn. Tài liệu này có thể in ấn dạng Poster hoặc tham khảo dễ dàng trên các thiết bị di động.

Những cải tiến

Vì Coffee Taster’s Flavor Wheel của SCA được đi kèm với bộ tài liệu từ vựng cảm quan (World Coffee Research Sensory Lexicon), sẽ cần một ít thời gian để biên dịch nội dung này. Do đó với Vòng tròn hương vị cà phê Tiếng Việt, bạn sẽ bắt gặp bộ ký hiệu (icon) mở rộng bên ngoài các từ vựng đã có – Vì không phải tất cả các khái niệm đều có nghĩa tương đồng trong Tiếng Việt, nên các icon minh họa này sẽ giúp bạn dễ dàng tham chiếu đến các nốt hương – vị tương tự hơn.

Cuối cùng, bộ Poster này là một dự án cá nhân, được thực hiện để giúp người Việt Nam dễ dàng tiếp cận các kiến thức về khoa học cảm quan của cà phê. PrimeCoffee và tác giả miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan.

 

TỪ CHUYÊN TRANG KIẾN THỨC CÀ PHÊ


Bạn không trả giá,
cho kiến thức
mà là sự tử tế

Tiết lộ: Chi phí từ các tài nguyên này được sử dụng để duy trì & sáng tạo nội dung cho PrimeCoffee!

ĐẶT HÀNG NGAY!

Prime sẽ gửi file qua email bạn cung cấp!
Trong thời gian giãn cách xã hội, bạn có thể đóng góp một khoản phí nhất định để nhận file PDF (Ấn phẩm sẽ được cung cấp ngay khi có thể)!

Tài nguyên cà phê từ PrimeCoffee

Vì ngành cà phê rất cần các công cụ tốt & hiệu quả, hãy tham khảo thêm bộ sưu tập tài nguyên hướng dẫn trực quan được phát triển bởi PrimeCofffee!