Potato Defect | Prime Coffee

Potato Defect

Potato Defect – Khiếm khuyết khoai tây là một dạng khiếm khuyết đặc biệt và thường chỉ có ở các loại cà phê từ Burundi và Rwanda. Nguyên nhân là do một loại vi khuẩn chưa xác định xâm nhập vào vỏ quả cà phê và tạo ra một loại độc tố gây nên hương vị khó chịu.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng: Potato Defect xảy ra khi vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào vết thủng hoặc vết rách ở vỏ ngoài của quả cà phê. Những lỗ hỏng như vậy có thể xảy ra vì một số lý do. Nguyên nhân phổ biến nhất là do Antestia ( Antestiopsis orbitalis ), một loài côn trùng nhỏ, hút máu, tạo ra các lỗ ở bên ngoài quả cà phê tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Khiếm khuyết khoai tây không có hại cho sức khỏe, nhưng khi rang và xay cà phê, chúng tỏa ra một hương đặc trưng, giống như mùi của một củ khoai tây sống. Potato Defect chỉ có thể bị phát hiện sau khi cà phê được pha chế, vì vậy một nhà rang xay cà phê không thể phát hiện dạng khiếm khuyết này trong lô cà phê cho tới nó được pha chế thành thức uống.

Vấn đề đáng ngại là Potato defect không xuất hiện hàng loạt, mà chỉ xảy ra trên một số hạt riêng lẽ, vì vậy mặc dù ảnh hưởng đến hương vị của toàn bộ lô cà phê nhưng việc xác định và loại bỏ các hạt lỗi rất khó khăn.

« Quay lại bảng thuật ngữ